Chiếc bánh mì có màu đen đặc trưng của những mỏ than Quảng Ninh, nguyên liệu bí mật để tạo màu sẽ khiến nhiều người bất ngờ.
Nhắc đến bánh mì Việt Nam, người dân trong và ngoài nước đều sẽ nghĩ ngay tới những ổ bánh mì vàng óng, hoặc đặc biệt hơn sẽ là bánh mì màu hồng - bánh mì thanh long, một sáng tạo của Vua đầu bếp Kao Siêu Lực mới nổi tiếng gần đây trong mùa dịch Covid-19.
Vậy, bạn nghĩ sao về một ổ bánh mì màu đen tuyền hoàn toàn từ trong ra ngoài?
Không phải bánh mì cháy đâu! Thực sự đang có một loại bánh mì như vậy gây sốt gần đây ở Việt Nam, cụ thể hơn là ở Hạ Long, Quảng Ninh và cả Hà Nội. Những bài viết review về loại bánh này trong các hội nhóm Hạ Long, Quảng Ninh thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng.
Theo tìm hiểu, bánh mì đen là một sáng tạo của Bamimo - một cửa hàng bánh mì ở Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Trên fanpage, cửa hàng chia sẻ nguồn cảm hứng để sáng tạo ra bánh mì đen chính là những mỏ than ở đất mỏ Quảng Ninh. Những chiếc bánh mì đã gắn liền với cuộc sống của người dân nơi đây từ xưa, cửa hàng muốn tái tạo hương vị đó với hình thức đặc trưng và hương vị thân thương nhất.
Bánh mì đen của Bamimo được tạo màu bởi tinh than tre và bầu mật của con mực, không sử dụng chất bảo quản hay phụ gia. Bánh được mô tả là có vỏ giòn, ruột mềm và một màu đen “huyền bí” từ trong ra ngoài - màu sắc đặc trưng của những mỏ than.
Với mức giá từ 25-45k, bánh mì đen có 6 hương vị cho thực khách lựa chọn là heo quay, bò nướng phô mai, gà nướng, xíu mại tôm, chả cua bể, chả mực. Mỗi chiếc bánh đều được thêm phần sốt đặc biệt của cửa hàng.
Theo review của một số thực khách trên MXH, bánh mì đen Bamimo có hương vị đậm đà, phần bánh thì đặc biệt và giòn thơm, mức giá cũng phải chăng so với thị trường. Nhìn chung là một món ăn độc đáo, đáng thử.
Nguồn Tổng hợp
Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết khác của chúng tôi tại đây: https://aothundongphucvn.com/bi-quyet-chon-ao-thun-phu-hop-voi-tung-dang-nguoi.html
0 Nhận xét